17/03/2012 22:56:47 PM

Bảo vệ trẻ khi online với Norton Online Family

(Lượt xem: 7042)
Nhắc đến Symantec, bạn sẽ nghĩ ngay đến các sản phẩm bảo mật hàng đầu. Và mới đây, hãng phần mềm nổi tiếng này ra mắt dịch vụ mới cho các bậc phụ huynh quản lý việc sử dụng Internet của trẻ, mang tên Norton OnlineFamily.Nếu như ngày xưa, các bậc cha mẹ chỉ cảnh báo cho những đứa trẻ của mình tránh xa những người xa lạ thì giờ đây họ lại cần phải cẩn trọng hơn với trẻ, bởi vì những nguy hiểm vẫn có thể rình rập ngay cả khi con bạn ở nhà. Ngày nay, trẻ em thường sử dụng thời gian rãnh của mình để online, môi trường Internet vừa mang lại những điều hay, lý thú nhưng cũng không ít điều bất trắc có thể ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ
 
Cùng với sự phát triển của Internet, có hàng ngàn phần mềm mà bạn có thể sử dụng để giám sát cũng như quản lí mức độ sử dụng internet của trẻ, nhưng với OnlineFamily của Norton, bạn sẽ thấy dễ dàng và tiện dụng hơn cả.
 
Norton Online Family là dịch vụ mới của hãng bảo mật danh tiếng Symantec. Nó không chỉ cho phép bạn giám sát những site mà con mình thường ghé thăm, mà con giới hạn được thời gian sử dụng máy tính, hạn chế nơi đến của trẻ trên mạng, giám sát các hoạt động xã hội trên website và thậm chí là bảo vệ được thông tin cá nhân của chúng. Và đặc biệt là nó rất dễ sử dụng, những bậc cha mẹ ít am hiểu về các phần mềm cũng có thể sử dụng nó dễ dàng. Nếu đăng ký và download tài khoản ngay bây giờ, bạn có thể nhận một vài dịch vụ miễn phí từ nay cho đến tháng 1 năm 2010.
 
Để bắt đầu, trước tiên bạn phải đăng ký cho mình 1 tài khoản miễn phí tại đây.
 
online-norton

Sau khi đăng kí thành công, bạn sẽ được hỏi tên và tuổi của mỗi trẻ mà bạn muốn giám sát. Xác nhận tên vào khung Child’s name, giới tính ở mục Gender và độ tuổi ở mục Birth Year. Bạn cũng có thể chọn 1 hình ảnh đại diện cho trẻ ở mục Select a picture icon. Cuối cùng, click vào nút Add Child.
 
online-norton

Sau khi đã click vào Add Child, danh sách các trẻ cần được quản lý sẽ nằm ở bên trái. Tiếp theo, bạn click vào nút Next: Install Safety Minder ở bên dưới. Bây giờ, bạn có thể download phần mềm và cài đặt nó vào các máy tính nào mà bạn muốn quản lí. Chương trình bao gồm cả phiên bản cho cả Windows và cả Mac. Click vào nút Install Now để bắt đầu quá trình download và cài đặt.
 
online-norton


Sau khi downld thành công, bạn bắt đầu cài đặt. Trong quá trình cài đặt, chương trình sẽ yêu cầu bạn khai báo tên của máy đang sử dụng (có thể là tên bất kỳ do bạn chọn), email và mật khẩu đã sử dụng để đăng ký tài khoản ở trên và nhấn vào nút Connect.
 
online-norton

Quay trở lại giao diện của chương trình, nếu những đứa trẻ sử dụng cùng một PC, thì bạn có thể sử dụng tài khoàn Admin để cài đặt phần mềm và lựa chọn giám sát từng tài khoản tương ứng. Mỗi đứa trẻ sẽ có một tài khoản riêng và sẽ được giám sát riêng biệt.
 
Lưu ý: Để hoàn tất quá trình cài đặt, bạn phải khởi tạo nhiều hơn 1 tài khoản sử dụng Windows, và tương ứng với đó, tài khoản quản lý (là tài khoản của bạn) sẽ được đăng nhập với vai trò admin, và các tài khoản của trẻ sẽ được đăng nhập với những tài khoản phụ của Windows. Click vào nút Change để thiết lập điều này.
 
online-norton

Khi đã hoàn thành tất cả các bước cài đặt, bạn có thể truy cập vào https://onlinefamily.norton.com/ để đăng nhập vào dịch vụ và bắt đầu quá trình giám sát và quản lý hoạt động của trẻ. Trong trường hợp  bạn cần thêm 1 trẻ vào danh sách cần quản lý, bạn chỉ việc click vào dấu “+” ở sau danh sách rồi bắt đầu thiết lập tài khoản cho trẻ.
 
online-norton

Nếu muốn, bạn có thể sử dụng trình đơn Settings để xác định tất cả các quy định cụ thể cho tình trạng của trẻ. Ví dụ, bạn có thể chỉ định ai được phép gởi tin nhắn cho những đứa trẻ của mình. Bạn cũng có thể giám sát khi con bạn truy cập vào những trang web có nội dung nhạy cảm.... Và quan trọng nhất, bạn có thể lựa chọn những hoạt động mà bạn muốn được thông báo (bằng điện thoại hay email).
 
online-norton

Với Norton Online Family các bậc phụ huynh có thể yên tâm để trẻ dần làm quen với môi trường Internet mà không lo sợ những nội dung xấu có thể làm ảnh hưởng đến trẻ. Hy vọng chương trình sẽ hữu ích cho bạn.
 
Lưu ý: Trong trường hợp muốn gỡ bỏ chương trình, bạn cần phải nhớ email đăng ký và mật khẩu đăng nhập mới có thể tiến hành. Điều này đảm bảo rằng chương trình sẽ không bị gỡ bỏ một cách trái phép.
  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb
Tài nguyên

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377