13/03/2012 22:24:55 PM

Dùng 7 dịch vụ chat miễn phí với Miranda IM

(Lượt xem: 4783)
Miranda IM giúp người dùng nói chuyện bằng tài khoản Yahoo! Messenger, Google! Talk, ICQ… và hỗ trợ gõ tiếng Việt với bộ mã Unicode rất ổn định.

Ưu điểm của Miranda IM là gọn nhẹ, chạy không cần cài đặt, được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại đây (dung lượng: 2,37 MB). Sau khi tải về, bạn tiến hành giải nén, rồi kích hoạt tập tin mirinda32.exe để sử dụng ngay. Giao diện chương trình hiện ra khá đơn giản, chỉ với các cửa sổ nhỏ, quản lý dễ dàng, bạn có thể thực hiện đăng nhập và chat theo hướng dẫn sau:

Ở cửa sổ đầu tiên hiện ra, bạn nhập vào tên bất kỳ để khởi tạo tài khoản chứa dữ liệu khi sử dụng chương trình ở ô Profile. Sau đó, nhấn Create. Bạn có thể thực hiện tạo nhiều tài khoản như vậy để quản lý các nhóm tài khoản chat khác nhau. Sau này, để chọn tài khoản nào thì bạn chọn thẻ My Profiles.

Ở cửa sổ tiếp theo, nhấn vào biểu tượng dấu + để thêm vào tài khoản đã tạo các tài khoản của những dịch vụ chat. Đầu tiên, bạn chọn dịch vụ chat mình cần thêm tài khoản vào tại ô Choose the protocol type. Sau đó, nhập tên tài khoản đã có tại dịch vụ đó vào ô Enter account name. Xong, chọn OK.

Lần lượt như vậy, bạn có thể thêm nhiều tài khoản chat vào một profile đã tạo khi nãy. Với tài khoản chat thuộc về 7 dịch vụ sau: AIM, GG, ICQ, IRC, JABBBER, MSN, YAHOO. Tiếp tục, bấm chuột trái vào tên tài khoản, rồi nhập lại tên tài khoản và mật khẩu để đăng nhập sau này. Làm xong tất cả, chọn OK lần nữa.

Quay lại giao diện chính, các dịch vụ đã được thêm tài khoản sẽ hiện thị ở phía dưới giao diện. Để đăng nhập tài khoản nào thì bạn nhấn chuột phải vào đó, chọn Online hoặc các trạng thái tương ứng khi chat bằng ứng dụng chính hãng. Lưu ý tất cả các tùy chọn đều có chức năng đăng nhập trừ tùy chọn Offline.

Khi đã đăng nhập thành công thì danh sách nick của các bạn chat sẽ hiện ra, bạn nhấn đôi chuột trái vào tài khoản cần chat và thực hiện chat như các chương trình thông dụng khác.

Ngọc Dung

  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb
Tài nguyên

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377