18/03/2012 06:36:33 AM

"Tô màu" cho thư mục trên Windows XP

(Lượt xem: 10774)
Bạn cảm thấy nhàm chán với biểu tượng màu vàng quen thuộc của các thư mục trên Windows XP? Bài viết sau đây sẽ giúp cho Windows XP của bạn trở nên thú vị hơn với "cuộc chơi màu sắc".
Mặc dù cho ra mắt các phiên bản hệ điều hành mới, nhưng Windows XP hiện vẫn đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người dùng tại Việt Nam.

Việc thay đổi màu sắc, biểu tượng của các thư mục giúp bạn trong việc phân loại tài liệu. Bạn có thể lựa chọn một màu sắc hay biểu tượng riêng cho mỗi thư mục để nhận biết dễ dàng hơn, ví dụ như các tài liệu quan trọng chứa trong các thư mục màu đỏ, hay màu xanh là các nội dung về âm nhạc...

Dưới đây là ba chương trình miễn phí cho phép thay đổi biểu tượng và màu sắc các thư mục, giúp Windows XP trông đẹp mắt và thú vị hơn.

iColorFolder

iColorFolder là tiện ích cho phép bạn thay đổi màu sắc, biểu tượng thư mục trên Windows Xp chỉ với một cú kích chuột.

Bạn có thể lựa chọn 7 màu sắc khác nhau (Đỏ, Cam, Vàng, Xanh lá, Xanh da trời, Hồng và Xám) hoặc lựa chọn 7 biểu tượng thư mục khác nhau được tích hợp sẵn trong chương trình. Để sử dụng chương trình, sau khi cài đặt, kích chuột phải vào thư mục và lựa chọn Color Label, sau đó lựa chọn 1 trong 7 màu có sẵn. Sau khi đổi màu xong, ban cũng có thể quay lại màu vàng như cũ bằng cách lựa chọn None.

icon-xp

Không chỉ thay đổi màu sắc, iColorFolder còn cho phép thay đổi biểu tượng theo phong cách của các hệ điều hành khác, như Agua, Mac OS X và Vista...Nếu bạn tháo gỡ chương trình, tất cả các biểu tượng sẽ trở về lại mặc đinh như cũ.


icon-xp

Chương trình chỉ sử dụng được trên Windows XP, download tại đây hoặc tại đây.

Để có được các biểu tượng thư mục của các hệ điều hành khác, bạn phải download và cài đặt thêm tiện ích Additional Skin Pack kèm theo tại đây.

icon-xp

Folderico

Folderico cũng đem đến cho bạn tính năng thay đổi màu sắc và biểu tượng cho thư mục với một số màu sắc được tích hợp sẵn. Cách sử dụng của Folderico khá giống với iColorFolder, nhưng nó cũng có những ưu điểm riêng của mình.

icon-xp

Bạn cũng có thể thay đổi biểu tượng của thư mục từ giao diện chính của chương trình.

icon-xp

Với Folderico, bạn có thể chọn từ các biểu tượng có sẵn trong chương trình hoặc nhấn vào Select Customer for Icon trên giao diện chính để sử dụng biểu tượng của riêng mình.

Chương trình tương thích với Windows XP, download tại đây.

StyleFolder

Thay đổi các biểu tượng thư mục chỉ là một trong số các tính năng của StyleFolder. Điều giúp StyleFolder vượt trội hơn so với 2 ứng dụng trên, đó là tính năng tạo hình nền và thay đổi màu chữ các thư mục.

Sau khi cài đặt, kích hoạt để sử dụng chương trình. Tại giao diện chính, click vào Browser, tìm đến thư mục muốn trang trí, click vào Backgroup để chọn ảnh muốn làm hình nền, click vào icon để thay đổi biểu tượng, và mục Text Color để thay đổi màu sắc của font chữ trong thư mục.

icon-xp

Cuối cùng, nhấn OK để xác nhận. Nếu muốn xóa bỏ toàn bộ thay đổi, chỉ cần nhấn vào Remove là thư mục sẽ trở về nguyên trạng ban đầu.

icon-xp

Điểm nổi bật của StyleFolder là khả năng giữ lại các thiết lập, thậm chí nếu bạn đổi vị trí của thư mục thì biểu tượng và hình nền vẫn không bị thay đổi. Tuy nhiên, chương trình cũng có điểm hạn chế đó là không cung cấp các biểu tượng kèm theo mà yêu cầu người dùng phải tự tạo hoặc sử dụng các biểu tượng của mình để thay thế.

Lưu ý: nếu sau khi thay đổi mà hình nền và biểu tượng mới vẫn không xuất hiện, hãy thử khởi động lại máy để thiết lập có giá trị. Chương trình cũng có thể hoạt động trên Windows Vista, nhưng không ổn định.

StyleFolder tương thích với Windows Vista, XP, 2000 và NT, download chương trình tại đây.

IcoFX

Mặc dù các tiện ích trên đều cung cấp cho bạn các biểu tượng để thay đổi cho thư mục (ngoại trừ StyleFolder), tuy nhiên, tự tạo những biểu tượng mang phong cách của riêng mình rồi sử dụng chúng thì vẫn sẽ thư vị hơn. IcoFX sẽ giúp bạn làm điều này.

IcoFX tiện ích miễn phí, cho phép chỉnh sửa và tạo nên những biểu tượng, những con trỏ chuột dưới dạng tĩnh và động. Bạn có thể tạo mới hoặc trích xuất 1 đối tượng trong hình ảnh gốc để biến chúng thành các biểu tượng.

Sau khi đã tạo được các biểu tượng, sử dụng các tiện ích ở trên để sử dụng chúng cho các thư mục trên máy tính.


icon-xp

Chương trình sử dụng đơn giản, thích hợp với cả những người không thành thạo về máy tính. Download tại đây (Tương thích với mọi hệ điều hành Windows).

Thay đổi biểu tượng là cách để sử dụng máy tính thú vị hơn cũng như giúp dễ phân biệt giữa các thư mục hơn. Hy vọng rằng nó sẽ có ích cho bạn.

  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb
Tài nguyên

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377