17/03/2012 22:56:01 PM

Trang điểm cho màn hình Desktop (phần 2)

(Lượt xem: 4674)
Ở phần trước, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn 5 tiện ích giúp làm cho desktop của bạn trông đẹp mắt hơn. Tiếp theo, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn 5 công cụ miễn phí khác để giúp cho desktop của bạn trông thú vị hơn.

Nếu một lần đã sử dụng hệ điều hành Mac, hẳn bạn sẽ ấn tượng với tính năng Dock của hệ điều hành này. Dock là thanh công cụ chứa các biểu tượng nằm ở trên hoặc ở bên của màn hình desktop, giúp bạn có thể nhanh chóng mở file hoặc truy cập các chương trình. Tính năng này không chỉ giúp sử dụng dễ dàng và tiện lợi hơn mà còn là công cụ trang trí làm cho desktop của bạn đẹp mắt hơn. Chắc hẳn rằng thanh taskbar của Windows 7 cũng có tính năng tương tự như tính năng Dock của Mac.

 

Tuy nhiên, bạn không cần phải chờ đợi đến lúc Windows 7 chính thức ra mắt cũng không cần phải chuyển qua sử dụng máy Mac (vốn có giá thành rất cao) mới có thể tận hưởng tính năng này, chỉ việc download và cài đặt RocketDock, tiện ích miễn phí là bạn đã có thể mang thanh công cụ tuyệt đẹp này đến với hệ điều hành Windows mình đang sử dụng.

Bạn có thể thiết lập để đặt nó ở trên, dưới hoặc 2 bên của màn hình và chọn các biểu tượng của chương trình cũng như thư mục xuất hiện trên đó. Bạn có thể dễ dàng thêm vào hoặc loại bỏ đi 1 biểu tượng từ thanh công cụ này chỉ bằng cách kéo và thả chúng vào trong hoặc ra bên ngoài màn hình. Ngoài ra, nếu không thích cách mà các biểu tượng cũng như thanh công cụ hiển thị, bạn có thể thiết lập để thay đổi màu sắc cũng như hình dạng của chúng.

Tóm lại, RocketDock là tiện ích tuyệt vời để làm cho Windows của bạn trở nên thuật tiện hơn và cũng là cho desktop của bạn trông đẹp mắt và ưa nhìn hơn. Download chương trình hoàn toàn miễn phí tại đây. TweakWindow

 


So với Windows XP, Windows Vista có thêm tính năng đó là đường viền của các cửa sổ được mở có thể trở nên trong suốt, và tính năng này vẫn tiếp tục được sử dụng trong Windows 7.

Điều này giúp cho các cửa sổ và màn hình của bạn trông có vẻ đẹp mắt hơn. Nếu bạn vẫn đang sử dụng Windows XP, nhưng lại chưa có điều kiện để nâng cấp lên Windows Vista hoặc không muốn chờ quá lâu để được sử dụng bản chính thức của Windows 7, thì có thể nhờ đến tiện ích TweakWindow. TweakWindow là tiện ích không chỉ cho phép bạn làm các đường viền của các cửa sổ trở nên trong suốt như ở Windows Vista hoặc Windows 7 mà thậm chí còn làm cho cả cửa sổ trở nên trong suốt.

 Phía trên mỗi cửa sổ đang mở, bạn có thể điều chỉnh độ trong suốt của chúng, thậm chí có thể điều chỉnh để chính “tàng hình”. Điều này có thể giúp bạn làm cho một vài cửa sổ trở nên mờ hơn so với các cửa sổ khác. Một tính năng khác là bạn có thể điều chỉnh một cửa sổ trở thành “cửa sổ ma”, nghĩa là bạn vẫn có thể nhìn thấy nó nhưng lại có thể click xuyên qua đó (như thể bạn không thể chạm đến được cửa sổ đó).

Bạn cũng có thể thu nhỏ các cửa sổ vào một thanh công cụ riêng của chương trình, thậm chí, bạn cũng có thể biến thanh taskbar của Windows trở nên trong suốt. Ngoài ra còn rất nhiều tính năng hữu ích và thú vị khác mà bạn có thể dần khám phá trong quá trình sử dụng. Những tính năng trên không chỉ làm cho bạn thuận tiện hơn trong việc điều khiển và chọn lựa các cửa sổ đang được mở trên màn hình mà còn giúp cho desktop của bạn trông có vẻ mờ ảo và đẹp mắt hơn. Download bản dùng thử của chương trình tại đây. Vista4Experts

 

Bạn muốn điều chỉnh cách thức hiển thị và giao diện của Windows Vista? Đơn giản chỉ việc download và cài đặt tiện ích này, và chỉ trong vòng vài chút, bạn có thể điều chỉnh Windows Vista theo cách mà bạn không hề nghĩ là có thể làm được.

Bạn có thể tắt hoặc bật tính năng Aero, Windows Sidebar theo ý muốn, chuyển đổi Control Panel về giao diện “classic”, biến các nút điều khiển của Windows Vista trông giống như XP và còn nhiều tính năng cho hữu ích để bạn thiết lập và điều chỉnh. Thêm vào đó, với Vista4Experts, bạn có thể điều chỉnh cách thức làm việc của hệ điều hành, như kích hoạt hoặc gỡ bỏ tính năng User Account Control, hoặc khóa các cảnh báo về bảo mật… Mặc dù những điều kể trên, bạn có thể làm được theo cách tìm tòi và điều chỉnh thông thường trên Windows Vista, nhưng với Vista4Experts, những gì bạn cần là vài cú click chuột từ 1 menu đơn giản của chương trình, và bạn sẽ tiết kiện thời gian hơn rất nhiều so với tiến hành bằng cách thủ công.

 Download chương trình hoàn toàn miễn phí tại đây. Yahoo! Widget EngineYahoo! Widget Engine là 1 engine cho phép bạn chạy các chương trình nhỏ gọn gọi là Widget. Nếu sử dụng Windows Vista, hẳn bạn không còn xa lạ với khái niệm Widget. Việc cài đặt và sử dụng các Widget trong Windows giúp cho việc sử dụng máy tính trở nên thuận tiện, và trên hết làm cho desktop của bạn trở nên đẹp mắt hơn rất nhiều.

Tiện ích miễn phí này của Yahoo! cho phép bạn chọn từ hàng trăm các ứng dụng nhỏ gọn để mang đến hệ thống của mình và sử dụng chúng, một trong số chúng có thể kể đến như công cụ quản lý pin (trên laptop), công cụ kiểm tra email, widget dành riêng cho thời tiết… và rất nhiều các ứng dụng khác. Bạn có thể điều chỉnh và đặt các Widget ở bất cứ đâu trên desktop sao cho thuận tiện và đẹp mắt nhất. Download Yahoo! Widget Engine hoàn toàn miễn phí tại đây. Thoosje Vista Sidebar

 

Nếu ở trên, RocketDock là tiện ích để mang thanh Dock của Mac sang cho Windows, thìThoosje Vista Sidebar lại là tiện ích để mang thanh Sidebar của Windows Vista sang cho Windows XP.   Nếu đã có dịp sử dụng Windows Vista, ấn tượng với bạn có lẽ đó là thanh Sidebar, là thanh công cụ chứa các biểu tượng, các Widget và Gadget rất đẹp mắt.

Ngoài mục đích tạo thuận lợi cho người dùng, thanh Sidebar này còn tạo nên vẻ thẫm mỹ cho desktop. Bạn cũng có thể điều chỉnh các biểu tượng và độ trong suốt, màu sắc của thanh Sidebar sao cho phù hợp với hình nền để có được độ thẫm mỹ cao nhất. Trong trường hợp bạn chưa có điều kiện nâng cấp và sử dụng Windows Vista, bạn cũng có thể mang thanh Sidebar này đến với Windows XP bằng công cụ Thoosje Vista Sidebar. Download hoàn toàn miễn phí tại đây (Xem thêm về cách sử dụng và các tính năng của chương trình tại đây)

  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb
Tài nguyên

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377