17/03/2012 22:57:05 PM

Tạo hình nền cho thư mục trên Windows Vista

(Lượt xem: 7287)
Thông thường, phông nền của các thư mục và ổ đĩa chỉ là màu trắng đơn điệu và nhàm chán. Vậy tại sao chúng ta không tạo hình nền cho chúng để trông thú vị và đẹp mắt hơn?Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tạo hình nền cho thư mục và ổ đĩa theo cách đơn giản nhất.

Vista Folder Background là tiện ích nhỏ gọn và miễn phí, cho phép bạn dễ dàng tạo hình nền không chỉ trên các phân vùng ổ đĩa (như thủ thuật đã hướng dẫn trên Windows XP) mà còn có tác dụng ngay cả trên các thư mục con trong ổ đĩa, thư mục đó. Download chương trình tại đây (chương trình yêu cầu máy của bạn phải cài đặt Visual Studio 2005 SP1 Runtime trước khi sử dụng, download tại đây)

 Sau khi cài đặt Visual Studio 2005 SP1 Runtime, bạn giải nén file Vista-Folder-Background.rar vừa download được ở trên và kích hoạt file install.bat để cài đặt. Bạn chọn OK và Yes ở các hộp thoại hiện ra tiếp sau đó để hoàn thành quá trình cài đặt.

 Sau khi quá trình cài đặt kết thúc, vào My Computer, click chuột phải vào phân vùng ổ đĩa nào mà bạn muốn tạo hình nền, chọn Properties. Cửa sổ Properties của ổ đĩa đó hiện ra, bạn tìm đến tab Folder Background, click vào nút Set Image và tìm đến hình ảnh mà bạn muốn sử dụng để làm hình nền. Đánh dấu vào tùy chọn Apply to sub folder also nếu muốn sử dụng hình nền đã chọn cho các thư mục con của ổ đĩa.  

vista-folder-background

Không chỉ có tác dụng đối với các phân vùng ổ đĩa, bạn cũng có thể thiết lập hình nền cho bất kỳ thư mục nào mà mình muốn. Cách tiến hành cũng tương tự như trên, click chuột phải vào thư mụcbất kỳ mà bạn muốn tạo hình nền, chọn Properties và tìm đến tab Folder Background, click Set Image để thiết lập hình nền và đánh dấu vào tùy chọn Apply to sub folder also nếu muốn thiết lập hình nền cho cả thư mục con.  

vista-folder-background

Nếu bạn muốn xóa đi hình nền đã thiết lập trước đó, tại tab Folder Background của cửa sổ Properties, click vào nút Remove Image. Một đặc tính của chương trình đó là nếu kích cỡ hình nền đã chọn nhỏ hơn hoặc bằng với kích cỡ của cửa sổ thư mục thì sẽ tự động khớp với khung của thư mục. Trong trường hợp hình nền bạn chọn có kích cỡ lớn hơn khung của thư mục (hay lớn hơn độ phân giải tối đa của màn hình) thì hình nền sẽ chỉ hiển thị được 1 góc hình ảnh.

 Trong trường hợp này, bạn sử dụng các tiện ích chỉnh sửa ảnh (chẳng hạn như Photo Filtre )để thu nhỏ kích cỡ của hình ảnh cho phù hợp. Lưu ý: Sau khi bạn tiến hành tạo hình nền cho thư mục, chương trình sẽ tự động tạo ra 1 file desktop.ini trong thư mục đó, bạn không được xóa file này, nếu không hình nền sẽ không được hiển thị.

Sau khi đã thiết lập hình nền trên thư mục hoặc ổ đĩa, nếu vẫn không hiển thị được, bạn khởi động lại máy tính để thiết lập có giá trị (nếu hình nền đã hiển thị đúng thì bạn không cần phải làm việc này). Sau khi đã tiến hành tạo hình nền, bây giờ, thư mục và ổ đĩa trên máy tính của bạn không còn là 1 màu trắng đơn điệu mà thay vào đó là những hình ảnh sinh động và đẹp mắt mà bạn đã chọn.

vista-folder-background

Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng chương trình, kích hoạt file uninstall.bat ở trong thư mục chứa chương trình download được để gỡ bỏ. Hy vọng với tiện ích này, thư mục và các phân vùng ổ đĩa trên máy tính của bạn sẽ đẹp mắt và thú vị hơn.
  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb
Tài nguyên

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377