13/03/2012 22:24:41 PM

Màn hình desktop 4 trong 1

(Lượt xem: 4602)
Desktops là ứng dụng giúp người dùng làm việc cùng lúc trên 4 màn hình desktop. Ngoài desktop mặc định của Windows, 3 desktop ẩn sau rất tiện lợi khi cần thực hiện nhiều tác vụ khác nhau.

Desktop được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại http://download.sysinternals.com/Files/Desktops.zip, dung lượng “bé như hạt tiêu” (chỉ 60,16 KB), chạy không cần cài đặt. Ứng dụng tương thích với Windows 2000/XP/Vista/7.

Sau khi tải về, bạn tiến hành giải nén, rồi kích hoạt ngay tập tin Desktops.exe để sử dụng. Ở hộp thoại đầu tiên, chọn Agree, còn ở cửa sổ hiện ra sau đó tiếp tục chọn phím tắt để chuyển đổi qua lại giữa các màn hình. Xong, nhấn OK.

Phím tắt chọn sẽ gồm 2 phần. Phần thứ nhất là một phím tắt bất kỳ, đó có thể là một trong các phím Alt, Ctrl, Shift hoặc phím Windows. Phần thứ hai là số thứ tự để chọn desktop làm việc tương ứng, gồm hai bộ là phím 1, 2, 3, 4 hoặc nhóm F1, F2, F3, F4. Sau này khi bạn nhấn tổ hợp 2 phím như đã chọn thì desktop tương ứng với số thứ tự đó sẽ hiện ra.

Trong quá trình sử dụng, một biểu tượng Desktops sẽ hiển thị dưới khay hệ thống. Để chọn màn hình làm việc thì ngoài việc dùng phím tắt, còn có thể nhấn chuột trái vào biểu tượng này, rồi chọn Select Desktop > bấm ô cần dùng. Đặc biệt, bạn còn có thể biết được tình hình các tác vụ trên cả 4 desktop bằng các cửa sổ thu nhỏ.

Ngoài ra, tùy chọn Options còn cho phép chỉnh sửa lại phím tắt của chương trình và tùy chọn cho phép ứng dụng khởi động cùng Windows để sử dụng ngay khi mở máy (Run automatically at logon).

Để sử dụng chương trình hiệu quả, chỉ nên sử dụng các desktop ảo để thực hiện các tác vụ cần chờ đợi lâu, như chuyển đổi nhạc để giấu những cửa sổ đó đi để không tốn nhiều không gian trên màn hình desktop chính. Khi hoạt động, chương trình sẽ tạo ra 4 tác vụ explorer.exe trong Task Manager. Vì vậy, bạn không được tắt các tác vụ này.

Ngọc Dung

  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb
Tài nguyên

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377