13/03/2012 22:24:55 PM

Tự tạo phiên bản "bỏ túi" cho phần mềm yêu thích

(Lượt xem: 5400)
Phần mềm bỏ túi (portable) giúp mọi người có thể kích hoạt và dùng chương trình trên bất cứ máy tính nào mà không mất thời gian cài đặt.Tuy nhiên, không phải phần mềm nào cũng có sẵn bản portable. Khi đó, người sử dụng có thể tạo ra bản "bỏ túi" theo các bước sau: Tải và cài đặt Universal Extractor và WinRAR (nếu máy tính đã có WinRAR thì không cần cài đặt lại). Bấm chuột phải lên file cài đặt của phần mềm muốn tạo bản portable và chọn UniExtract to Subdir.
 protable

Chờ trong giây lát để quá trình giải nén diễn ra.
 protable

Sau khi quá trình kết thúc, một folder mới, trùng tên với phần mềm được chọn sẽ hiện ra, bên trong chứa các thư mục, người sử dụng chỉ cần quan tâm đến thư mục {app}.
 protable
Bên trong thư mục {app} là file .exe để chạy chương trình. File .exe này thường có cùng tên với chương trình muốn cài đặt. Đôi khi, file .exe này được chứa trong thư mục Bin. Lưu ý: Cần nhớ tên file .exe này để sử dụng về sau. Trong ví dụ này là file gimp-2.7.exe, chứa trong thư mục bin. Kích đúp vào file .exe để kiểm tra chương trình có hoạt động hay không. Nếu phần mềm hoạt động được, người dùng có thể bắt đầu quá trình "đóng gói". Để thực hiện, người dùng chọn tất cả file và thư mục trong {app}, kích chuột phải và chọn Add to archive
protable

Tại hộp thoại hiện ra sau đó, đặt tên file muốn tạo vào mục Archive Name, chọn Best tại mục Compression method và đánh dấu vào tùy chọn Creat SFX archive.
 protable

Chọn tab Advanced, nhấn nút SFX Options.
 protable

Một hộp thoại sẽ hiện ra và ở mục Run after extraction, điền tên file .exe có được ở trên. Trong ví dụ này là file bin\gimp-2.7.exe (còn với file nằm ngay trong {app}, chỉ cần điền tên file .exe là đủ).
 protable
Chuyển qua tab Modes, đánh dấu vào tùy chọn Unpack to temporary folder và chọn Hide all ở bên dưới. protable

Chuyển đến tab Update, chọn Overwrite all files.
 protable

Nhấn OK để hoàn tất các bước thiết lập. Quay trở lại hộp thoại chính của WinRAR, nhấn OK để bắt đầu quá trình đóng gói. Sau khi quá trình kết thúc, một file định dạng exe với tên do người dùng đặt sẽ hiện ra, kích hoạt thử file này để kiểm tra xem phần mềm có hoạt động hay không. Nếu hoạt động ổn định, người dùng có thể lưu vào USB để nhanh chóng sử dụng khi cần mà không cần tiến hành cài đặt.
  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb
Tài nguyên

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377