13/03/2012 22:23:44 PM

Thông báo có thư mới bằng âm thanh trên Windows 7

(Lượt xem: 3558)
Gmail Notifier Plus giúp người dùng kiểm tra thư theo thời gian biểu, nhiều tùy chọn hay giải pháp tối ưu trên Windows 7.

Gmail là dịch vụ thư điện tử miễn phí được nhiều người sử dụng hiện nay. Hầu hết người dùng chỉ biết có thư mới khi truy cập vào hộp thư của mình thông qua trình duyệt. Mặc dù đã có một ứng dụng giúp người dùng nhanh chóng biết là mình có thư mới hay không ngay khi đang nạp vào hộp thư, nhưng chưa đủ để người dùng có thể quản lý tức thời hộp thư của mình.

Đồng thời, cũng có một số dịch vụ giúp kiểm tra email định kỳ một cách nhanh chóng, nhưng hạn chế là chỉ hiện một pop-up lên. Nếu không chú ý bạn có thể bỏ sót thư. Vì vậy, ứng dụng Gmail Notifier Plus giúp người dùng kiểm tra thư thuận tiện hơn.

Gmail Notifier Plus được cung cấp tại đây (dung lượng: 2,2 MB), chỉ tương thích với Windows 7, yêu cầu máy tính phải cài Microsoft.NET 2.0 trở lên.

Sau khi tải về, bạn tiến hành giải nén, rồi kích hoạt tập tin Gmail Notifier Plus.exe, chọn Yes cho các yêu cầu xác nhận sử dụng phần mềm (nếu có). Khi giao diện chính hiện ra, bạn nhấn vào biểu tượng dấu +. Sau đó, nhập vào tên tài khoản (Username) và mật khẩu (Password) của email cần được quản lý. Bạn có thể thực hiện thao tác này nhiều lần để thêm nhiều tài khoản email vào, trong đó, bạn có quyền chọn một tài khoản làm tài khoản chính mặc định với nút Default.

Tiếp theo, bạn nhấn Browse… ở mục Sound notification, rồi chỉ đường dẫn đến tập tin Ring.WAV trong thư mục giải nén được khi nãy để làm âm thanh báo có thư mới. Chọn thời gian sẽ kiểm tra thư mới ở ô Check every… minute(s), nên để mặc định là một phút để kiểm tra thư liên tục hơn. Xong, nhấn OK.

Ngay lâp tức, cửa sổ của chương trình Gmail Notifier sẽ được ẩn đi, nhưng một biểu tượng của nó vẫn hiển thị dưới thanh taskbar. Để ứng dụng khởi động cùng máy và có thể kiểm tra thư nhanh chóng, nhấn chuột phải vào biểu tượng lá thư của chương trình, chọn Pin this program to taskbar.

Mỗi khi khởi động máy, nếu có kết nối đến Internett, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng chương trình Gmail Notifier dưới thanhn taskbar, rồi chọn Check for new mail để cho phép ứng dụng hoạt động, đồng thời kiểm tra thư mới. Sau đó sẽ không cần phải thường xuyên truy cập vào hộp thư nữa, vì nếu có thư sẽ có âm thanh lạ tai phát ra khiến bạn chú ý ngay.

Ngọc Dung

  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb
Tài nguyên

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377