20/10/2011 15:24:42 PM

Thiết kế web để tìm thấy dễ dàng bởi các công cụ tìm kiếm trực tuyến?

(Lượt xem: 6960)
Chắc chắn rằng ngày nay mọi người đều muốn rằng tất cả các trang web đều được hiển thị trên các công cụ tìm kiếm. Sử dụng những công cụ tìm kiếm quá phức tạp không phải là điều bạn mong đợi từ các nhà thiết kế và phát triển của mìnhChắc chắn rằng ngày nay mọi người đều muốn rằng tất cả các trang web đều được hiển thị trên các công cụ tìm kiếm. Sử dụng những công cụ tìm kiếm quá phức tạp không phải là điều bạn mong đợi từ các nhà thiết kế và phát triển của mình. Tuy nhiên, việc thiết kế và các đoạn mã như vậy sẽ có tác dụng 1 khi bạn thật sự có những hiểu biết đầy đủ về chúng.
Khi bạn phỏng vấn nhà thiết kế, đó chính là câu hỏi để nhận biết rắng người bạn đang nói chuyện có phù hợp với hình tượng và cách vận hảnh của các công cụ tìm kiếm .Sau đây là 1 vài công cụ có ảnh hưởng lớn đến sự vận hành của SEO(Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm).
- CSS (Cascading Style Sheets): Trang trí 1 trang web để đạt được hiệu quả cao nhất trong tìm kiếm có nghĩa là phải giảm thiểu số lượng các đoạn mã của nó và thay bằng các dòng text, tạo điều kiện thuận lợi cho các công cụ tìm kiếm.
- Script files: Khi bạn sử dụng những công cụ năng động như thư viện hình ảnh hoặc sử dụng mouse-over menu, thì thông thường chúng được tạo dựng nhờ JavaScript. Để hướng tới hình tượng SEO thích hợp, những tập tin nên được thiết kế dưới dạng các “trang văn bản” thay vì những cú pháp trên trang web.
Web page content: Văn bản và nội dung của chúng nên được thể hiện trên các trang nhiều nhất có thể, nó còn có thể bao gồm cả mục lục trang web của bạn. Có những cách để những dòng văn bản được hiện ra trước tầm mắt mà không cần những nhà trang trí phải đưa chúng vào tranh ảnh. Hình ảnh hàm chứa những câu chữ thường không được đưa vào kết quả tìm kiếm.
Nếu việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là 1 chiến thuật bạn luôn muốn hướng tới, vậy hãy luôn chắc chắn rằng website của bạn được xây dựng dựa trên tiêu chí này.
  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377